Thị trường sim số đẹp không có một mức giá nhất định mà thường lên xuống thất thường. Tuy nhiên, người buôn sim có thể kiếm cả triệu thậm chí cả tỷ đồng nhưng cũng không ít người phải bỏ nghề.

Thường thì để giữ giá trị sim và nguồn vốn thì các đại lý kinh doanh sim thường có liên kết mật thiết với nhau. Thế nhưng, người mua cũng chỉ biết mua và sở hữu sim số đẹp theo sở thích và thuận mua vừa bán chứ ít ai có thể biết rằng sim số đẹp đến tay đại lý như thế nào và những năm vừa qua thị trường sim số đã biến động ra sao?

1. Thị trường sim số đẹp biến động ra sao?

Cách đây hơn chục năm về trước, thị trường sim số đẹp dường như chỉ dành riêng cho những đại gia, những ông chủ doanh nghiệp kinh doanh. Những dòng sim như: Sim số tứ quý, ngũ quý, lục quý là mặt hàng luôn luôn hot và đắt đỏ, nhiều người đã phải phải chi một khoản tiền không hề nhỏ để được sở hữu một số sim “khủng”.

Tuy nhiên, với những năm gần đây, sự bùng phát đến chóng mặt, những dòng sim nói chung và sim số đẹp nói riêng những chiếc siêu sim đã bắt đầu trở nên khan hiếm hơn. Đặc biệt, đối tượng khách hàng mua sim mở rộng rất nhiều, nhu cầu mua sim số đẹp tăng cao và từ đó khách hàng không chỉ tìm kiếm những chiếc siêu sim đắt đỏ nữa. Mà định nghĩa sim số đẹp cũng được mở rộng với nhiều yếu tố hơn như sim năm sinh, sim lặp kép, sim gánh đảo, sim tiến lên, sim lộc phát, sim taxi,…và giá cả của những chiếc sim này cũng “nhẹ nhàng” hơn rất nhiều.

Ai cũng cố gắng sở hữu cho mình những chiếc sim số đẹp và phù hợp với bản thân để cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn. Những nhà doanh nhân thì lại muốn nhờ có loại sim này mà công việc làm ăn của mình thêm thành đạt, tấn tới nhiều hơn nữa.  Chính vì vậy mà các sim số đẹp như sim phát lộc, sim tam hoa, sim thần tài, sim tứ quý, sim ngũ quý, sim lục quý… đều luôn luôn được săn đón từ mọi đối tượng.

2. Sim số đẹp đến tay đại lý như thế nào?

Thường thì sim số đẹp đến từ hình thức mua theo dải sim, lọc số đẹp, một số khác đến tay đại lý phân phối thông qua chính sách hoa hồng, thưởng doanh số của các nhà mạng. Bên cạnh kênh nhập trực tiếp từ nhà mạng, nhiều dân buôn có vốn lớn cũng thường nhập những sim có giá trị lớn khi có người muốn bán.

Lấy được sim số đẹp về kho, đại lý kinh doanh sim còn phải lo chuyện “bảo quản” kho số. Sim số đẹp trong kho của đại lý sẽ rơi vào một trong hai loại:

  • Một là loại nguyên trong kit (chưa kích hoạt), thời hạn tùy theo thời gian nhà mạng cho đấu nối. Nếu đại lý quên không kích hoạt loại sim này trước ngày quy định, nhà mạng sẽ thu hồi về kho số.
  • Loại thứ 2 là sim đã kích hoạt, loại này thường được chuyển sang các gói cước duy trì rẻ.

Bảo quản sim số đẹp trong kho là thế, nhưng để sim số đẹp đến tay những thợ “săn” sim chuyên nghiệp thì đòi hỏi người buôn sim cần phải biết cách “định giá sim” như thế nào cho hợp lý với thị trường hiện tại.

3. Định giá trên trời rất “khó” kiếm khách hàng

Trước trào lưu chuộng số đẹp, những sim có giá trị giao dịch tiền tỉ thường là những dạng số như lục quý, bát quý, sim số trùng với ngày tháng năm sinh hay số chọn dựa trên phong thủy để mang lại may mắn như có nhiều số 8 hay số 9 trong dãy số điện thoại. Dù không có con số thống kê nào nhưng theo những người chuyên về sim số, thị trường này có giá trị khổng lồ.

Tuy nhiên, mặc dù sim đẹp nhưng giá từ vài trăm triệu thậm chí là cả tỷ đồng nhưng lại rất ít người mua bởi giá trên trời. Chỉ những người thật sự giàu có mới chịu chi một khoản tiền lớn nhau vậy để sở hữu số sim có giá trị bằng cả ngôi nhà như vậy.

Chính vì thế, với thị trường sim số như hiện nay, việc định giá một số sim đòi hỏi người kinh doanh sim phải biết và nắm rõ về từng số sim đó để có thể đưa ra một mức giá phù hợp.

Tham khảo công cụ tra cứu và mua bán sim số đẹp tại Appsim.vn

Xem thêm